• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
00.46
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
00.46
ภาพกิจกรรม
ศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เขตทับเรือภาคที่ 3 จัดฝึกอบรมหลักสูตร “ การประมงกับความมั่นคงของชาติและไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล “

วันนี้ 27 มิ.ย. 65 ที่ อาคารเอนกประสงค์สวนสาธารณะเทศบาลตำบลกำเเพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร การประมงกับความมั่นคงของชาติและไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านอาชีพของชาวประมงและทำหน้าที่ช่วยเหลือทางราชการด้านการรักษาความมั่นคงของชาติในทะเล ให้เป็นกลุ่มพลังที่เรียกว่า “ ไทยอาสาป้องกันชาติ “ โดยมี น.อ.สุรัฐพล ติลา รอง เสธ.ฐท.พง.ทรพ.3 ผู้อำนวยการฝึกอบรม กองอำนวยการฝึกอบรม วิทยากรและผู้เข้ารับการฝึกอบรมให้การต้อนรับ ในครั้งนี้

สำหรับการฝึกอบรมชาวประมงในครั้งนี้ มีวิทยากรจากส่วนราชการต่างๆ ได้เเก่ กองทัพเรือ กรมเจ้าท่า กรมการปกครอง สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ บริษัทการสื่อสารเเห่งประเทศไทย โทรคมนาคมจำกัด( มหาชน ) โดยเจ้าหน้าที่และวิทยากรมาทำการบรรยายในหัวข้อวิชา พระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทยและระเบียบปฏิบัติของกรมเจ้าท่าและผู้ทำการในเรือประมงเพิ่มเติม กฏหมายวิทยุคมนาคม ทำให้ผู้ผ่านการฝึกอบรมและได้รับวุฒิบัตรของฐานทัพเรือสามารถใช้สิทธิในการจัดทำใบนายท้ายเรือกลเดินทะเลและประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุภายในเรือ โดยการฝึกอบรมมีกำหนด 5 วัน ตั้งเเต่วันที่ 26-30 มิถุนายน 2565 และมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 62 คน

ภาพกิจกรรมอื่นๆ