



วันนี้ (9 เม.ย.69) ที่สนามกีฬาฟุตบอลโรงเรียนอนุบาลละงู จังหวัดสตูล นายคณิต คงช่วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาจาบังเกมส์ ครั้งที่ 21 ประจำปี พ.ศ. 2569 โดยมี นายเอกชัย หลงขาว ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นักกีฬา และประชาชนเข้าร่วมพิธีเปิดท่ามกลางบรรยากาศฝนตก อย่างสนุกสนาน
.
การจัดการแข่งขันครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับเทศบาลตำบลกำแพง รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันบูรณาการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีการแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภท ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล และเปตอง เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนได้แสดงศักยภาพด้านกีฬาอย่างเต็มที่ สำหรับการจัดงานมหกรรมกีฬาจาบังเกมส์ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนมีทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกาย เห็นถึงความสำคัญของการกีฬาในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังทักษะด้านกีฬาขั้นพื้นฐาน พัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศ และต่อยอดสู่การกีฬาอาชีพในอนาคต
.
นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการสร้างคุณธรรมด้านน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ ตลอดจนร่วมรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผ่านกิจกรรมกีฬาอย่างสร้างสรรค์ ทั้งนี้ มหกรรมกีฬาจาบังเกมส์นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญของจังหวัดสตูล ที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาคนและสังคมให้มีความเข้มแข็ง ควบคู่ไปกับการสร้างสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืนในชุมชน
ภาพ-ข่าว : ขนิษฐา เดิมหลิ่ม / ส.ปชส.สตูล
9 เม.ย. 69