• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
08.07
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
08.07
ภาพกิจกรรม
จังหวัดสตูล ประชุมคณะกรรมการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดสตูล ครั้งที่ 1/2569

วันนี้ (9 เม.ย. 69) ณ ห้องประชุมอันดามัน ชั้น 3 สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสตูล นายคณิต คงช่วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล มอบหมายให้นางสาวดุษฎี พฤกษเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดสตูล ครั้งที่ 1/2569 โดยมีนายสมพร ทองคำ อุตสาหกรรมจังหวัดสตูล พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

.

ที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมและพัฒนาด้านการมาตรฐานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน งานมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ซึ่งมีแผนการรับคำขอระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2568 ถึง 31 มีนาคม 2569 จำนวน 33 คำขอ โดยมีผลการดำเนินงานรับคำขอแล้วจำนวน 30 คำขอ แบ่งเป็นคำขอที่อยู่ระหว่างการพิจารณารับรองคุณภาพ 17 คำขอ และอยู่ระหว่างรอผลการทดสอบ 13 คำขอ

.

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณารายงานการตรวจสอบคำขอใบรับรองเพื่อแสดงเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน จำนวน 17 คำขอ ครอบคลุม 17 ผลิตภัณฑ์ แยกเป็นประเภทอาหาร 6 ผลิตภัณฑ์ ประเภทเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย 6 ผลิตภัณฑ์ และประเภทของใช้/ของที่ระลึก 5 ผลิตภัณฑ์ โดยแบ่งเป็นคำขอต่ออายุใบรับรองจำนวน 6 ผลิตภัณฑ์ และคำขอรับรองใหม่จำนวน 11 ผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสในการแข่งขันทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่

#IOCPRDSATUN

ภาพ : เครือข่ายประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล

ข่าว : ศุภาพิชญ์ ดวงไข / ส.ปชส.สตูล

9 เม.ย. 69

ภาพกิจกรรมอื่นๆ