• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
00.16
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
00.16
ภาพกิจกรรม
จังหวัดสตูล Kick Off ฉีดวัคซีน Pfizer ให้นักเรียน อายุ 12-18 ปี “สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม”

4 ตุลาคม 2564 ที่หอประชุมเย็นศิระ โรงเรียนราชประชาอนุเคราะห์ 42 ตำบลเกตรี อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล จังหวัดสตูล ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูล จัดกิจกรรม “Kick Off สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการกิจกรรม Kick Off จากส่วนกลาง สำหรับจังหวัดสตูล มีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการจัดกิจกรรม พร้อมด้วยผู้อำนวยการศูนย์อานมัยที่ 12 ยะลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ศึกษาธิการจังหวัดสตูล ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 สตูล ร่วมกิจกรรมฯ

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม Kick Off ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา คัดเลือกจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดนำร่องจาก 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้แก่นักเรียน เยาวชน ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง และเพื่อให้นักเรียนได้กลับมาใช้ชีวิตเรียนหนังสือในโรงเรียนโดยเร็วที่สุด ซึ่งจังหวัดสตูลได้รับการจัดสรรวัคซีนรอบแรก จำนวน 11,460 Dozes โดยจังหวัดสตูลมีนักเรียนที่ได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองให้เข้าร่วมฉีดวัคซีน COVID-19 ทั้งหมด จำนวน 20,680 คน ซึ่งในวันนี้เป็นการฉีดวัคซีน Pfizer ให้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูล มีนักเรียนเข้ารับบริการฉีดวัคซีน จำนวน 465 คน และนักเรียนของศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสตูล จำนวน 2 คน รวมทั้งสิ้น 467 คน

ด้านนางสาวสุจารี รักษกุล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูล กล่าวว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้นและกลัว แต่หลังจากฉีดวัคซีนรู้สึกโล่งมากและไม่มีอาการแต่อย่างใด และได้เตรียมตัวได้พักผ่อนมาเพียงพอ ส่วน ด.ช.ธนภัทร ชัยศิริ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูล กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 และอยากบอกเพื่อนๆว่าฉีดวัคซีนไม่ได้เจ็บและยังเป็นผลดีในเรื่องของการป้องกันโรค COVID-19 ด้วย

ด้านนางสุพรรณนา แก้วเพิ่มพูน ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูล กล่าวว่า จากการสำรวจผู้ปกครองนักเรียนรู้ดีใจและยินดีที่ให้เด็กๆเข้ารับการฉีดวัคซีนเพราะจะเป็นการป้องกันโรค COVID-19 ได้อย่างดี ในขณะที่ คณะครู และบุคลกรภายในโรงเรียนได้รับวัคซีน 100%

ภาพกิจกรรมอื่นๆ