• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
22.37
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
22.37
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ปิด“ค่ายสบาย ห่วงใย ใส่ใจสุขภาพ สถาบันดารุลกรุอานอบีบักรินทร์” ตำบลสาคร อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวหายดีเป็นปกติแล้วทุกคน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ปิด“ค่ายสบาย ห่วงใย ใส่ใจสุขภาพ สถาบันดารุลกรุอานอบีบักรินทร์” ตำบลสาคร อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวหายดีเป็นปกติแล้วทุกคน

------(13 ส.ค.64) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า สถาบันดารุลกรุอานอบีบักรินทร์ มีนักเรียนและครู 160 คน แบ่งเป็นชาย 111 คน หญิง 49 คน ได้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากมีนักเรียนของสถาบันฯ เดินทางไปงานแต่งงานที่บ้านวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ซึ่งพบเป็นจุดที่มีการระบาดในกลุ่มคลัสเตอร์งานแต่งดังกล่าว และนำเชื้อมาแพร่กระจายในพื้นที่ จนส่งผลให้มีผู้ป่วยติดเชื้อ 68 คน และรักษาหายแล้ว 65 คน และยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามอีก 3 คน ทั้งนี้พบว่าสาเหตุที่ทำให้มีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างในนักเรียนของสถาบันฯ แห่งนี้ คือการขาดสุขอนามัยที่ดี มีการรับประทานอาหารร่วมกัน ดื่มน้ำแก้วเดียวกัน และไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงทำให้มีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างในเวลาต่อมา

โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่จัดระบบกักกันโรคแบบ Bubble and Seal เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 เป็นต้นมา และได้จัดให้เป็น LQ และเป็นโรงพยาบาลสนามขนาดย่อม ภายในสถาบันฯ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งการบริหารจัดการภายในที่มีครูและนักเรียนเป็นหัวหน้าทีมคอยดูแล และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็ได้ดูแลอย่างต่อเนื่อง รวมถึงหมู่บ้าน/ตำบล ที่มีการจัดตั้งด่านคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าออกในพื้นที่และมาตรการอื่น ๆ

.ขณะนี้ผ่านมา 6 สัปดาห์แล้ว นักเรียนทุกคนที่รักษาตัวได้หายเป็นปกติแล้ว และพร้อมจะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งตนได้เดินทางไปเป็นประธานปิด “ค่ายสบาย ห่วงใย ใส่ใจสุขภาพ สถาบันดารุลกรุอานอบีบักรินทร์” และมอบเกียรติบัตรให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนช่วยดูแลตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา พร้อมกับเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคฯ อย่างเคร่งครัดต่อไปด้วย

ภาพกิจกรรมอื่นๆ