• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
08.51
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
08.51
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เปิด“ตู้ปันสุข หน้าจวนฯ ผู้ว่าสตูล” เพื่อร่วมแบ่งปันลดภาระความเดือดร้อนร่วมฟันฝ่าวิกฤตโควิด -19 ไปด้วยกัน

(22 ก.ค.64) เวลา 08.30 น. ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ร่วมเปิด“ตู้ปันสุข หน้าจวนฯ ผู้ว่าสตูล” โดยนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่ได้รับมอบจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลและหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด บรรจุไว้ภายในตู้ปันสุข ฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนชาวสตูลที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด -19 โดยกำหนดกติการับของได้คนละไม่เกิน 3 ชิ้น ซึ่งมีประชาชนมารอเข้าแถวเป็นจำนวนมาก และได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกพร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด –19 อย่างเคร่งครัด

.

.

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ถึงแม้พื้นที่จังหวัดสตูลจะไม่ได้เป็นพื้นที่ที่มีการระบาดสูง แต่ก็ได้รับกระทบเช่นเดียวกับจังหวัดอื่น ๆ ดังนั้นการแบ่งปันในช่วงเวลานี้จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อแบ่งเบาภาระลดความเดือดร้อนและเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอีกทางหนึ่ง เพราะบางคนอาจไม่สามารถประกอบอาชีพได้ การทำมาหากินก็ยากลำบากมากขึ้นด้วย ซึ่งจะกำหนดเปิดตู้ฯ ในช่วงเช้าของทุกวันตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนกันยายน 2564 ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้อำเภอทั้ง 7 อำเภอ ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ ร่วมจัดตั้งตู้ปันสุขอำเภอละ 1 แห่งด้วย

.

.

ด้านนางมะ โสทามา ชาวบ้านชุมชนโคกพยอม ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล หนึ่งในประชาชนที่มารับสิ่งของในครั้งนี้ บอกด้วยว่า ทราบข่าวการเปิดตู้ ฯ จากผู้นำในชุมชน รู้สึกมีที่พึ่งพาและขอขอบคุณ เพราะตนลำบากมากไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ซึ่งสิ่งของที่ได้รับเพียงพอต่อครอบครัวของตนเนื่องจากอยู่กับลูกเพียง 2 คน

/////////////////////////////

ข่าว/อมรรัตน์ จันทร์พริ้ม/สวท.สตูล

22 ก.ค.64

ภาพกิจกรรมอื่นๆ