• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
04.41
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
04.41
ภาพกิจกรรม
จังหวัดสตูล ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล จัดงานวันรวมน้ำใจสู่กาชาดจังหวัดสตูล ประจำปี 2564

(22 ก.ค.64) เวลา 09.30 น. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดงานวันรวมน้ำใจสู่กาชาดจังหวัดสตูล ประจำปี 2564 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ปลัดจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด -19

.

.

ด้านนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล กล่าวว่า การดำเนินงานที่ผ่านมาโดยเฉพาะในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้ให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในพื้นที่จังหวัดสตูล โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเปราะบาง โดยใช้งบประมาณของเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ตามพันธกิจบรรเทาทุกข์ฯ พันธกิจให้การสังคมสงเคราะห์ และพันธกิจส่งเสริมสุขภาพอนามัยและการพัฒนาคุณภาพชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ดำเนินการช่วยเหลือไปแล้วจำนวน 1,188 ครอบครัว มอบถุงยังชีพฯ จำนวน 876 ชุด มอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น จำนวน 168 ชุด และมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 143,000 บาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณดังกล่าวจากส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานเอกชนในพื้นที่จังหวัดสตูล ผ่านการจัดหารายได้โดยการจำหน่ายสลากกาชาดและออกร้านนาวากาชาด อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้จังหวัดสตูล และเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ไม่สามารถจัดงานได้อย่างเช่นที่ผ่านมา คณะผู้จัดงานจึงได้หารือร่วมกันและได้ข้อสรุปให้มีการจัดหารายได้ประจำปี 2564 โดยการจำหน่ายสลากกาชาด

.

.

ทั้งนี้เพื่อขอรับการสนับสนุนสิ่งของเพื่อใช้เป็นของรางวัลที่ 2 – 5 และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว ในการออกรางวัลจากอำเภอ 7 อำเภอ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเงินและของรางวัลจาก 7 อำเภอ มูลค่ารวมทั้งสิน 769,490 บาท และจากส่วนราชการต่าง ๆ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ตลอดจนหน่วยงานเอกชนที่มีความพร้อมที่ร่วมสนับสนุนเงินบริจาคอีกจำนวน 552,500 บาท เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบความเดือดร้อนในพื้นที่จังหวัดสตูลต่อไป

.

.

ซึ่งการบริจาคเงินดังกล่าว เหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้กำหนดให้ดำเนินการผ่านระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ภายใต้แคมเปญ อิ่มบุญ อุ่นใจ ได้ลดหย่อนภาษี ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่ต้องเก็บหลักฐานการบริจาค , ได้รับคืนเงินภาษีเร็วขึ้น และจะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า และสามารถตรวจสอบข้อมูลการบริจาคได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เว็บไซต์ กรมสรรพากร www.rd.go.th

.

.

และนอกจากการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยใช้งบประมาณของเหล่ากาชาดจังหวัดแล้ว ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา เหล่ากาชาดจังหวัดสตูลยังได้รับการสนับสนุน“ชุดธารน้ำใจฯ” จากสภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ เพิ่มเติมอีกจำนวน 3,134 ชุด รวมมูลค่า 2 ล้านกว่าบาท เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประสบความเดือดร้อน จากสถานการณ์การเแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดสตูลอีกด้วย

.

.

สำหรับการจำหน่ายสลากกาชาดฉบับละ 100 บาท จำนวน 40,000 ฉบับ ผู้สนใจทุกท่านสามารถติดต่อขอซื้อสลากกาชาดได้จากส่วนราชการต่าง ๆ ระดับจังหวัด/อำเภอ/องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เทศบาลหรืออบต.) และกำหนดออกรางวัลโดยการหมุนวงล้อ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 15.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล มีรางวัลรวม 132 รางวัล ประกอบด้วย

รางวัลที่ 1 รถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่น SPACECAB 1.9 Ddi S A/T สีบรอนซ์เงิน (ล้อแม็กซ์) จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110cc จำนวน 8 รางวัล

รางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือ Apple iPhone 12 - 64 GB จำนวน 3 รางวัล

รางวัลที่ 4 ทองรูปพรรณ หนัก 2 สลึง จำนวน 15 รางวัล

รางวัลที่ 5 โทรทัศน์สี Samsung ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 25 รางวัล

และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว (หมุน 2 ครั้ง) พัดลม Hatari ขนาด 18 นิ้วจำนวน 80 รางวัล

/////////////////////////////

ข่าว/อมรรัตน์ จันทร์พริ้ม/สวท.สตูล

22 ก.ค.64

ภาพกิจกรรมอื่นๆ