• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
11.17
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
11.17
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าฯ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยหาชาวบ้านที่ประสบเหตุตกเขากวงใหญ่ได้รับบาดเจ็บ บริเวณเทือกเขาสันกาลาคีรี ในพื้นที่ตำบลเกตรี

ผู้ว่าฯ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยหาชาวบ้านที่ประสบเหตุตกเขากวงใหญ่ได้รับบาดเจ็บ บริเวณเทือกเขาสันกาลาคีรี ในพื้นที่ตำบลเกตรี

 

12 ก.ค. 64 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกตรี ตำบลเกตรี อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการประชุมเร่งช่วยชาวบ้านหาของป่าพลัดตกเขาพื้นที่ตำบลเกตรีได้รับบาดเจ็บ โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายอุสมาน อุมาจิ นายก อบต.เกตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การช่วยเหลือเร่งด่วนต่อไป

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ชาวบ้าน 4 ราย ขึ้นไปหาของป่าในบริเวณเทือกเขาสันกาลาคีรี ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลเกตรี โดยมีรอยต่อเป็นพื้นที่ของเทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล ซึ่งชาวบ้านได้ขึ้นไปที่บริเวณเทือกเขาที่เป็นรอยต่อชายแดนไทยมาเลเซียเพื่อหาของป่า และหลังจากนั้นเกิดฝนตกหนัก ทำให้ลื่นไถลตกเขาได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย และมีบาดแผลตามร่างกาย ติดอยู่บนเทือกเขาราว 1 สัปดาห์ โดยเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน มีจำนวน 4 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 คนอีก 3 คน จึงพยายามลงจากเทือกเขาเพื่อมาหาสัญญาณโทรศัพท์ ติดต่อไปทางญาติ จากนั้นญาติผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ของจังหวัดสตูล จึงได้วางแผนเข้าช่วยเหลือ สำหรับในวันนี้เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าไปถึงผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ซึ่งเส้นทางมีความยากลำบาก เพราะพื้นที่ที่ผู้ประสบเหตุอยู่นั้นอยู่ไกล และมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะเดียวกันมีทีมกู้ชีพกู้ภัยที่มีความรู้ความชำนาญจากจังหวัดนครศรีธรรมราช , สุราษฎร์ธานีเข้ามาสมทบให้ความช่วยเหลือ

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณทุกภาคช่วยที่ให้ได้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองสตูล ที่ทำการปกครองจังหวัดสตูลสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล ค่ายทหาร ร.5 พัน 2 สมันตรัฐบุรินทร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกำลังปฏิบัติการเข้าช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการลำเลียงผู้บาดเจ็บ และคาดว่าพรุ้งนี้ (13 ก.ค.64) สามารถนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้โดยสวัสดิภาพ

ด้านนายปิยะพงษ์ สุขชนะ ประธานมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่าได้เดินทางมาจังหวัดสตูล เพื่อเป็นทีมสนับสนุนให้กับมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดสตูล ในการร่วมภารกิจค้นหาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในกรณีตกเขาในพื้นที่ตำบลเกตรี อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ซึ่งทางมูลนิธิฯ ได้เตรียมอุปกรณ์กู้ภัยทางสูงและทีมที่ชำนาญเรื่องป่า เรื่องภูเขา มาร่วมสนับสนุนกับมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ซึ่งการช่วยเหลือในครั้งนี้มีความยากลำบากและท้าทายเนื่องจากเส้นทางเป็นพื้นที่ภูเขาสูงชันและสลับซับซ้อน

ภาพกิจกรรมอื่นๆ