• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
10.42
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
10.42
ภาพกิจกรรม
ผวจ.สต. ลงพื้นที่เชิงรุก ณ มัสยิดมิศบาฮุดดีน (มัสยิดบ้านควน) ตำบลบ้านควน อำเภอเมืองสตูล

6 ก.ค. 64 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล , นายอำเภอเมืองสตูล , นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล , นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านควน และส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เชิงรุก ณ มัสยิดมิศบาฮุดดีน (มัสยิดบ้านควน) ตำบลบ้านควน อำเภอเมืองสตูล ซึ่งจัดให้เป็นสถานที่กักกันตัวสำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วย COVID-19 คลัสเตอร์บ้านควน และสังเกตการณ์การเก็บสิ่งส่งตรวจ (SWAB) ในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง

โดยการลงพื้นที่ดังกล่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้ติดตามการบริหารจัดการ LQ ของตำบลบ้านควน ภายในโรงเรียนตาดีกามัสยิดมิศบาฮุดดีน (มัสยิดบ้านควน) ซึ่งเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงกับกลุ่มผู้ป่วย COVID-19 รายที่ 109 , 120 และ 122 โดยมีนายกูดานัน หลังจิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านควน พร้อมด้วยอิหม่าม คอเต็บ มัสยิดบ้านควน ร่วมรายงานการบริหารจัดการภายใน LQ บ้านควน โดยขณะนี้มีผู้กักตัวอยู่ในอาคารโรงเรียนตาดีกาและอาคารเรียนหลังมัสยิด พร้อมไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้ารับการกักตัวที่อยู่ระหว่างรอทีมจากโรงพยาบาลสตูลเพื่อเก็บสิ่งส่งตรวจหาเชื้อ COVID-19

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การลงพื้นที่ดังกล่าวนอกจากเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานและชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแล้ว ก็จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวตำบลบ้านควนและชาวสตูล ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างหนัก เพื่อให้สามารถจำกัดวงการแพร่ระบาดให้ได้ โดยหากผลจากการตรวจออกมาจำนวนเท่าไหร่นั้น ก็ให้มั่นใจว่าเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่กักกันตัวหมดแล้ว และจะแบ่งการจัดการเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกผู้ป่วยที่มีอาการจะส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนที่ 2 หากผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ ก็จะให้อยู่ภายใน LQ แห่งนี้ในรูปแบบ bubble and seal และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนไม่ปกปิดข้อมูล ช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ต่อไป

ภาพกิจกรรมอื่นๆ