• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
00.29
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
00.29
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ติดตามการดำเนินงาน ณ ด่านคีรีวง อำเภอทุ่งหว้า พื้นที่รอยต่อจังหวัดตรัง เพื่อคัดกรองโควิด-19

30 มิ.ย.64 เวลา 16.30 น. นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสตูล/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานของด่านคัดกรองโควิด-19 ของจังหวัดสตูล บริเวณด่านคีรีวง อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับจังหวัดตรัง ซึ่งมีอำเภอทุ่งหว้าเป็นหน่วยงานหลักดูแลพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

.

.

ขณะที่ นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอทุ่งหว้า กล่าวว่า ได้จัดให้มีระบบอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านด่านฯ แห่งนี้ ด้วยการจัดทำ QR Code ของอำเภอต่าง ๆ ให้ประชาชนได้สแกนเพื่อยืนยันตัวตนในการเข้าพื้นที่ และข้อมูลดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยังกลุ่ม Line ที่จัดตั้งขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในแต่ละอำเภอรวมอยู่ในกลุ่ม Line นี้ด้วย เพื่อรับหน้าที่ต่อในการลงพื้นที่ติดตามและสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง ส่วนกรณีที่ของประชาชนที่จำเป็นจะต้องเดินทางไปกลับทุกวัน เช่น ชาวสวนยาง พนักงานบริษัท เป็นต้น ได้จัดให้มีบัตรรับรองผู้ที่เดินทางผ่านด่านคีรีวง อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล (ไป-กลับ วันเดียวกัน) เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ประชาชน

.

.

พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้มอบน้ำดื่มสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ ด่านคีรีวง และให้กำลังใจขอให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ขอให้อดทนและขอบคุณในความเสียสละของทุกคนที่ช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้.

ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล

ข่าว : สวท.สตูล

ภาพกิจกรรมอื่นๆ