• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
09.06
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
09.06
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ติดตามความก้าวหน้าของโรงพยาบาลสนาม (สำรอง) บริเวณโรงยิมเนเซียม สนามกีฬา อบจ.สตูลแห่งที่ 2 บ้านควนฟ้าแลบ อำเภอละงู จังหวัดสตูล

30 มิ.ย.64 ภายหลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลสนาม (โรงพยาบาลท่าแพ) ของจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสตูล/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล , นายชาติชาย ไชยพิมล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และนายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม (สำรอง) ณ บริเวณโรงยิมเนเซียม สนามกีฬา อบจ.สตูลแห่งที่ 2 บ้านควนฟ้าแลบ อำเภอละงู จังหวัดสตูล

.

.

สำหรับ โรงพยาบาลสนาม (สำรอง) แห่งนี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้วจากโรงพยาบาลสนามหลักของจังหวัด (โรงพยาบาลท่าแพ และ โรงพยาบาลทุ่งหว้า) ให้เข้ารับการสังเกตอาการเพิ่มเติมตามระยะเวลาที่แพทย์วินิจฉัย อีกทั้งเพื่อคลายความกังวลใจและสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในตำบล/ชุมชนที่ผู้ป่วยมีภูมิลำเนาอยู่ โดยมีเตียงรองรับจำนวน 60 เตียง รับเฉพาะผู้ชาย ส่วนผู้หญิงจะให้เข้ารับการสังเกตอาการที่อาคารอันดามัน เขาโต๊ะพญาวัง ของเทศบาลเมืองสตูล

.

.

ด้านนายทวีศักดิ์ แก้วสลำ รองนายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล (อบจ.สตูล) กล่าวว่า โรงยิมเนเซียมฯ แห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง ขณะนี้ทางอบจ.สตูล ได้เดินหน้าเตรียมความพร้อมอย่างเต็มกำลัง โดยกำหนดรูปแบบการจัดเตียงแถวละ 15 เตียง และเพิ่มช่องระบายอากาศเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก คาดว่าจะสามารถเปิดใช้ได้ในวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม 2564 นี้ .

ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล

ข่าว : สวท.สตูล

ภาพกิจกรรมอื่นๆ