• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
00.57
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
00.57
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าฯสตูล ร่วมเสวนา “สตูลกับการท่องเที่ยว New Normal” ตามโครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดสตูล New Normal พร้อมนำสื่อมวลชนลงพื้นที่เกาะตะรุเตา

26 มี.ค. 64 ที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล ผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล และตัวแทนสื่อมวลชนจังหวัดสตูล ร่วมเสวนา โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล จัดกิจกรรมเสวนา “สตูลกับการท่องเที่ยว New Normal” ตามโครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดสตูล New Normal เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล แบบNew Normal ผ่านสื่อมวลชนทุกแขนง โดยมีนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายอำเภอเมืองสตูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติตะรุเตา และคณะสื่อมวลชนจังหวัดสตูล กว่า 30 คน เข้าร่วมเสวนาดังกล่าว

.

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีการระบาดอย่างรวดเร็วทำให้ภาครัฐออกมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้ออย่างเคร่งครัด เข้มงวด ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ D.M.H. ของกระทรวงสาธารณสุข และจากผลจากการดำเนินการดังกล่าว ได้กระทบกับการใช้ชีวิตของประชาชน การเดินทางเข้าออกพื้นที่สตูลของนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในฤดูท่องเที่ยว (Hight Season) ทั้งทางบกและทางทะเล ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของจังหวัดสตูลมาจากการท่องเที่ยว ซึ่งปี 2562 จังหวัดสตูลมีรายได้จากการท่องเที่ยว ถึง 8,822 ล้านบาท และในปี 2563 เป็นต้นมาถึงปัจจุบัน ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการห้ามชาวต่างประเทศ เดินทางเข้าประเทศ ซึ่งทำให้ประเทศไทย และจังหวัดสตูล ไม่มีรายได้จากการท่องเที่ยว มีเพียงนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นส่วนใหญ่ และมีกำลังซื้อไม่มากนัก แม้ว่ารัฐบาล จะมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจหลายโครงการ เช่น คนละครึ่ง, เราเที่ยวด้วยกัน , เราชนะ , หรือ ม33เรารักกัน ในปัจจุบัน แล้วก็ตาม แต่ในวิกฤตดังกล่าว กลับเป็นโอกาสดีที่ธรรมชาติโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เกาะแก่ง ต่าง ๆ ได้มีการพักฟื้นตัวในระยะยาว ความสมบูรณ์ของธรรมชาติจึงมีมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เป็นพื้นที่ที่มีทะเล มีเกาะแก่งที่สวยงามเกาะตะรุเตาแห่งนี้เป็นเกาะที่มีอายุมานานหลายปีและมีประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหามากมาย รวมทั้งแหล่งธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์เมื่อเราขึ้นมาเหยียบเกาะก็จะพบถึงความร่มรื่นของป่าไม้ รวมทั้งเห็นสัตว์นานาชนิด เช่น หมูป่า นกเงือกหลากหลายสายพันธุ์และยังมีจุดเด่นทางการท่องเที่ยวเดินป่าทางธรรมชาติ ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความวุ่นวายก็สามารถมาเที่ยวอย่างพื้นที่เกาะตะรุเตาแห่งนี้ได้

.

ทั้งนี้ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักด้านการประชาสัมพันธ์ภาครัฐ จึงได้จัดทำโครงการ “ประชาสัมพันธ์สตูลกับการท่องเที่ยว New Normal” ในพื้นที่ “เมืองท่องเที่ยวเชิงนิเวศ อุทยานธรณีโลก เศรษฐกิจมั่นคง สังคมน่าอยู่ สันติสุขยั่งยืน ประตูสู่อาเซียน” ในกิจกรรม เสวนาสตูลกับการท่องเที่ยว New Normal โดยผู้บริหารของจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนจังหวัดสตูล และยังมีกิจกรรมนำคณะสื่อมวลชนศึกษาพื้นที่ท่องเที่ยวเกาะตะรุเตา เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเกาะตะรุเตา ในทุกช่องทางของสื่อมวลชนจังหวัดสตูล และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสื่อมวลชนกับผู้บริหารของจังหวัดและส่วนราชการอีกด้วย

ภาพกิจกรรมอื่นๆ